5 ปลาสวยงามไซส์จิ๋วที่สามารถเลี้ยงได้ในคอนโด

5 ปลาสวยงามไซส์จิ๋วที่สามารถเลี้ยงได้ในคอนโด

สัตว์เลี้ยงที่เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเวลาและรักความสงบนั้นมีอยู่หลายชนิด ปลา ก็เป็นอีกหนึ่งสัตว์เลี้ยงที่นิยมเลี้ยงกันอย่างแพร่หลายทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยเองด้วย ปลาสวยงาม ที่สามารถเลี้ยงได้ในตู้ปลานั้นมีหลายสายพันธุ์ และหลายขนาด คุณควรเลือกปลาสวยงามที่เหมาะกับที่อยู่อาศัย 5 ปลาสวยงามไซส์จิ๋วที่สามารถเลี้ยงได้ในคอนโด เป็นปลาสวยงาม ที่มีขนาดเล็กเหมาะสำหรับเลี้ยงในตู้ปลาที่คอนโด ใครที่อยากจะเพิ่มสีสันให้กับห้องนอนของคุณไม่ควรพลาด

ปลาสวยงามขนาดเล็ก เลี้ยงง่ายในคอนโด

1. ปลาเชอรี่บาร์บ

เจ้าปลาที่สามารถเพิ่มสีสันสดใส และความสวยงามให้กับตู้ปลา และห้องของเราได้เป็นอย่างดี คือ ปลาเชอรี่บาร์บ ปลาสวยงามที่ได้รับความนิยมในการเลี้ยงอย่างมากในปัจจุบัน โดยปลาเชอรี่บาร์บ เป็นปลาที่สามารถเลี้ยงได้ในคอนโด หรือห้องนอน เพราะมีปลาขนาดเล็กที่มีสีสันสดใส แต่ชอบอยู่กันเป็นฝูง มีลักษณะลำตัวเพรียวยาว ครีบสีชมพู และแผ่นหลังสีน้ำตาล ซึ่งตัวผู้จะมีสีสันสว่างกว่าตัวเมียอยู่พอสมควร ด้วยความที่ชอบอยู่กันเป็นฝูงใหญ่ แนะนำให้เลี้ยงหลาย ๆ ตัว และจะต้องประดับตู้ปลาด้วยพืช ก้อนหิน และไม้ประดับชนิดต่าง ๆ เพื่อความสวยงามและลดความเครียดให้กับปลา

5 ปลาสวยงามไซส์จิ๋วที่สามารถเลี้ยงได้ในคอนโด - ปลาเชอรี่บาร์บ

2. ปลาหางนกยูง

เรียกได้ว่าเป็นปลาสวยงามยอดนิยมที่บ้านเรานิยมเลี้ยงกันมาอย่างยาวนานกับ ปลาหางนกยูง เป็นปลาสวยงาม ที่มีขนาดตัวเล็ก แถมยังมีความโดดเด่น มีความสวยงาม และหาซื้อได้ง่าย ๆ โดยปลาหวงนกยูงสามารถเลี้ยงได้ทั้งในตู้ปลาในห้อง หรือจะเป็นอ่างใส่บัวก็ได้ ปลาหางนกยูงมีขนาดเล็ก รูปร่างเรียวยาว เมื่อตัวโตเต็มวัยจะยาวไม่เกิน 5 นิ้ว มีหางพลิ้วสวยหลากหลายสีสัน ชอบว่ายน้ำตลอดเวลา และสามารถขยายพันธุ์ได้ค่อนข้างง่าย อีกทั้งยังเป็นปลาที่มีความแข็งแรง ทนต่อการเปลี่ยนแปลงของสภาพน้ำได้เป็นอย่างดี จึงไม่ค่อยพบปัญหาในระหว่างการเลี้ยง ใครที่อยากจะให้ตู้ปลามีสีสันที่สดใส มีชีวิตชีวา ปลาหางนกยูงตอบโจทย์มาก ๆ

3. ปลานีออน

ใครที่อยากจะเลี้ยงปลาที่มีความแปลกใหม่ เพิ่มสีสันให้ตู้ปลาขั้นสุดนั้น ปลานีออน เป็นปลาที่เหมาะมาก ๆ ที่ควรเลี้ยงในตู้ปลา ปลานีออน เริ่มได้รับควานิยมในบ้านเราอย่างมาก สามารถเลี้ยงได้ทั้งในตู้ปลาใหญ่และตู้ปลาขนาดกลาง ปลานีออน เป็นปลาที่มีขนาดเล็กมา และมักจะนิยมเลี้ยงกันหลาย ๆ ตัว เพื่อเพิ่มสีสันให้กับตู้ปลา ภายในตู้ปลาจะต้องประดับตกแต่งไปด้วยขอนไม้ และพืชน้ำชนิดต่าง ๆ เพื่อให้ปลานีออนสามารถซ่อนตัวและวางไข่ขยายพันธุ์ได้ ควรติดไฟให้กับตู้ปลาด้วย เพราะเมื่อตัวพวกมันโดนแสงไฟจะทำให้สีของพวกมันชัดขึ้น และมีความสวยงามขึ้น เป็นการเพิ่มสีสันให้บ้านของเราได้ดี

ปลาสวยงามขนาดเล็ก - ปลานีออน

4. ปลาม้าลาย

ปลาตัวเล็กที่สามารถเลี้ยงได้ในตู้ปลาขนาดเล็ก หรือพื้นที่จำกัดมีอยู่หลายชนิด อย่าง ปลาม้าลาย ก็เป็นปลายอดนิยมที่เหล่าผู้เลี้ยงปลาต่างนิยมนำมาเลี้ยงประดับตู้ปลา เพราะมีลวดลายที่สวยงาม ทั้งยังมีขนาดตัวที่เล็ก โดยทั่วไปแล้ว ปลาม้าลายจะมีลักษณะลำตัวเรียวยาว มีลวดลายคล้ายกับม้าลาย เมื่อตัวโตเต็มวัยจะมีขนาดยาวประมาณ 2 นิ้ว แต่บางสายพันธุ์อาจจะมีขนาดยาวกว่า 2 นิ้ว ปลาม้าลายมีความแข็งแรงทนทาน เลี้ยงง่าย และเป็นมิตร ร่าเริงชอบว่ายน้ำ ทำให้ผู้เลี้ยงหลาย ๆ คนชื่นชอบและมักจะนำไปเลี้ยง

5. ปลากัด

สำหรับคนไทยที่เลี้ยงปลาเป็นงานอดิเรกคงจะไม่มีใครไม่เลี้ยง ปลากัด กัน เพราะปลากัดนับว่าเป็นปลาที่สร้างเอกลักษณ์ให้บ้านเราอย่างมาก ปลากัด เป็นปลาที่มีหลาหลายสายพันธุ์ ตั้งแต่ปลากัดป่า ปลากัดเลี้ยง หรือปลากัดที่ประกวดเลยทีเดียว ปลากัด เป็นปลาที่ได้รับความนิยมในการเลี้ยงอย่างาก เพราะเป็นปลาที่มีความสวยงามและแพร่พันธุ์ง่าย ปลากัดมีลักษณะครีบก้นยาวจรดครีบหาง หางแบนกลม ริมฝีปากหนา และตาโต มีหลากหลายสีสัน เอาตัวรอดได้เก่ง ทั้งยังสามารถเลี้ยงเพาะพันธุ์เป็นอาชีพได้ แต่ใครที่จะเลี้ยงปลากัดร่วมกับปลาอื่น ๆ อาจจะต้องศึกษาวิธีเลี้ยงให้ดี เพราะปลากัดเป็นปลาที่ดุมาก

การเลี้ยงปลาตัวเล็ก มีข้อดีที่เราสามารถเลี้ยงได้ในตู้ปลาขนาดกลางไปจนถึงขนาดใหญ่ สำหรับคนที่ชอบเลี้ยงปลา และกำลังมองหาปลาตัวเล็ก ๆ มาเติมตู้ปลาของเราให้มีความสวยงาม และมีสีสันที่สดใสขึ้นนั้น 5 ปลาสวยงามไซส์จิ๋วที่สามารถเลี้ยงได้ในคอนโด ล้วนเป็นปลาที่มีความสวยงาม ดูแลง่าย แถมเพิ่มความสดใสให้กับเราได้

นอกจากปลาตัวเล็ก ๆ จะเลี้ยงที่คอนโดได้แล้วนั้น สำหรับใครที่รักความสงบแต่อยากจะเลี้ยงสัตว์สักตัวมาเป็นเพื่อคู่ใจ กระต่ายแคระ เป็นอีกทางเลือกที่เหมาะมาก ๆ เพราะด้วยขนาดตัวที่เล็กและยังไม่ค่อยส่งเสียงดัง รักสงบ ทำให้สามารถเลี้ยงได้ที่คอนโดสบาย ๆ https://eyesinair.com/5-types-cute-dwarf-rabbits-raised-in-condos/