TOP 8 อันดับสัตว์ตระกูลแมวที่ดุร้ายที่สุดในโลก

TOP 8 อันดับสัตว์ตระกูลแมวที่ดุร้ายที่สุดในโลก

นักล่าในตำนานที่ขึ้นชื่อเรื่องความดุร้ายแบบไม่ปราณีคงจะหนีไม่พ้นเหล่าแมวยักษ์ จากวงศ์ตระกูลแมวที่มากมาย หลายสายพันธุ์ที่มาพร้อมความสง่างาม แต่เก่งกาจเรื่องต่อสู้ ซึ่งทั้งในอดีตและปัจจุบันเหล่าตระกูลแมวก็ยังๆได้รับคำชมในเรื่องความดุร้ายอยู่เสมอ เพราะสัญชาตญาณนักล่าที่แข็งแกร่งทำให้ส่งต่อผ่านกันมาจากรุ่นสู่รุ่น ถึงแม่รูปร่าง และถิ่นกำเนิดจะต่างกัน แต่หลายสายพันธุ์ก็ยังมาพร้อมความดุร้าย TOP 8 อันดับสัตว์ตระกูลแมวที่ดุร้ายที่สุดในโลก ซึ่งนักล่าแมวยักษ์ตัวไหนที่ดุร้ายจนคนขนามกันนั้นต้องมาลุ้นกัน

TOP 8 อันดับสัตว์ตระกูลแมวที่ดุร้ายที่สุดในโลก

1. เสือเขี้ยวดาบ

ในอดีตนั้นโลกต่างมีสัตว์มากมายหลายชนิดที่ขึ้นชื่อเรื่องความดุ ซึ่งวงศ์แมวที่ดุที่สุดในโลกที่เคยพบนั้นคงจะหนีไม่พ้น เสือเขี้ยวดาบ หรือ สไมโลดอน ที่ทุกคนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี สไมโลดอนเป็นสัตว์ตระกูลแมวที่มีเขี้ยวยาวที่สุดในโลก และเมื่อมันกัดเข้าไปที่คอเหยื่อ เหยื่อจะตายในทันทีเพราะเขี้ยวมันยาวและแทงลึกถึงหลอดลม สไมโลดอนมีขนาดเท่ากันกับสิงโตแอฟริกาในปัจจุบัน ซึ่งขนาดที่เล็กนั้น ทำให้มันวิ่งได้เร็วและคล่องแคล่วอย่างมากนอกจากนี้สไมโลดอนยังล่าแมมมอทที่ตัวสูง 4 เมตรเป็นอาหารอีกด้วย คงจะไม่มีใครอยากพบกับเจ้าตัวนี้ในปัจจุบันใช่ไหรือไม่ เรียกได้ว่าเป็นสัตว์ดุร้ายในตำนานเลยก็ว่าๆได้ แถมยังครองแชมป์สัตว์ในตระกูลแมวที่ดุที่สุดในโลกไปอีกด้วย

TOP 8 อันดับสัตว์ตระกูลแมวที่ดุร้ายที่สุดในโลก - เสือเขี้ยวดาบ

2. สิงโตอเมริกา

มากันอีกชนิดที่ครองอันดับความดุร้ายเป็นอันดับ 2 ไปครอง แถมยังสูญพันธุ์ไปแล้วเช่นเดียวกันกับ สิงโตอเมริกา เป็นแมวเสือที่สูญพันธุ์ไปซึ่งอาศัยอยู่ในทวีปอเมริกาเหนือในช่วงยุค Pleistocene และยุคต้นโฮโลซีนเมื่อประมาณ 340,000 ถึง 11,000 ปีก่อน คล้ายสิงโตยุโรปแต่เพียงมีขนาดใหญ่กว่า และเร็วกว่า สิงโตอเมริกานิยมล่ากันเป็นฝูง และสามารถโค่นแมมมอทได้ สิงโตอเมริกันมีขนาดใหญ่กว่าสิงโตแอฟริกามากโดยความสูงของมันสูงถึง 1 เมตรและน้ำหนัก 550 กิโลกรัม ซึ่งเป็นสิงโตที่ตัวใหญ่ที่สุด อีกทั้งความดุร้ายของมันก็ทำให้พวกมันเป็นสิงโตที่ดุที่สุดในโลกเช่นเดียวกัน

TOP 8 อันดับสัตว์ตระกูลแมวที่ดุร้ายที่สุดในโลก - สิงโตอเมริกา

3. สิงโตบาร์บารี

สิงโตอีกชนิดที่แม้ว่าจะสูญพันธุ์ไปแล้วแต่ก็ยังฝากชื่อเสียงในเรื่องความดุร้ายเอาไว้ในปัจจุบัน นั่นก็คือ สิงโตบาร์บารี หรือ สิงโตแอตลาส หรือ สิงโตนูเบียน เป็นสิงโตที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ตัวผู้มีน้ำหนักถึง 290-300 กิโลกรัม ซึ่งมีขนาดไล่เลี่ยกับเสือไซบีเรีย เป็นสิงโตนักสู้แห่งโคลอสเซียมยุคโรมัน ซึ่งการประหารนักโทษในสมัยนั้น จะใช้สิงโตบาร์บารีเป็นเพชฆาต สิงโตบาร์บารีเป็นสิงโตที่แข็งแรงมากเคยต่อสู้กับเสือโคร่งเบงกอลมาแล้ว และเอาชนะไปได้แบบในที่สุด ซึ่งในปัจจุบันถึงแม้พวกมันจะสูญพันธุ์ไปแล้วนั้นก็ยังมีภาพถ่ายของพวกมันให้เราได้ชมความสง่างามของเจ้าป่าตัวนี้อยู่

TOP 8 อันดับสัตว์ตระกูลแมวที่ดุร้ายที่สุดในโลก - สิงโตบาร์บารี

4. เสือไซบีเรีย

มากันที่อันดับ 4 กับแมวที่ดุที่สุดที่ยังมีชีวิตอยู่ในปัจจุบันนั่นคือ เสือไซบีเรีย ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นเสือที่ดุที่สุดที่ยังอยู่ และเป็นสัตว์ตระกูลแมวที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในปัจจุบัน โดยตัวผู้เต็มวัยมีน้ำหนักถึง 300 กิโลกรัม เป็นสัตว์ตระกูลแมวที่มีพละกำลังมากที่สุด เพราะกล้ามเนื้อของพวกมันนั้นมีแรงมหาศาล ใครเจอก็อย่าได้เข้าใกล้เลย

สัตว์ตระกูลแมวที่ดุร้ายที่สุดในโลก - เสือไซบีเรีย

5. เสือจาร์กัว

สัตว์ตระกูลแมวอันดับที่ 5 ที่เรียกได้ว่ามาพร้อมกับความมรณะ นั่นก็คือ เสือจาร์กัว ที่เรียกได้ว่าฉลาด เก่งกาจ และแข็งแรงสุด ๆ เป็นเสือที่มีกะโหลกที่ใหญ่มากที่สุดในตระกูลแมวปัจจุบัน เสือจาร์กัวโตเต็มที่จะมีน้ำหนัก 120 กิโลกรัม และมีแรงกัดถึง 1,350 PSI ซึ่งถือว่าแรงที่สุดเช่นกัน พวกมันฉลาด และเก่งพอที่สามารถฆ่าจระเข้ไคแมนได้ง่ายๆ โดยบางครั้งมันสามารถลงน้ำและคาบจระเข้ไคแมนขึ้นมาบนบกได้สบาย ๆ เป็นเสือที่ลาดและความเก่ง ดุร้ายของมันนี่เองแม้แต่สัตว์ที่อยู่ในน้ำอย่างจระเข้ยังต้องยอม

สัตว์ตระกูลแมวที่ดุร้ายที่สุดในโลก - เสือจาร์กัว

6. สิงโตแอฟริกา

เจ้าป่าแห่งโลกปัจจุบันใบนี้คงจะหนีไม่พ้น สิงโตแอฟริกา ที่มีความสง่างาม และมีความดุร้ายแบบเยือกเย็นจนได้เป็นเจ้าแห่งสรรพสัตว์ สิงโตแอฟริกาเมื่อโตเต็มที่จะมีน้ำหนัก 250 กิโลกรัม และมีแรงกัด 1,000 PSI  เมื่อโตเต็มที่ สิงโตแอฟริกาจะอยู่เป็นฝูงใหญ่ และออกล่าเป็นฝูง สิงโตตัวเมียจะออกล่ามากกว่าสิงโตตัวผู้ สิงโตตัวผู้จะออกล่าต่อเมื่อต้องล่าสัตว์ตัวใหญ่ ๆ เช่น ยีราฟ ฮิปโป จระเข้ และ ช้าง โดยสิงโตสามารถวิ่งได้เร็วถึง 88 กิโลเมตร/ชั่วโมง ซึ่งวิ่งเร็วกว่ารถพึ่งออกตัวซะอีก ซึ่งเราสามารถชมความเก่งกาจของพวกมันได้ตามสารคดีในปัจจุบันเลยแล้วจะได้รู้ว่าทำไมสิงโตแอฟริกาถึงได้ฉายาเจ้าป่า

สัตว์ตระกูลแมวที่ดุร้ายที่สุดในโลก - สิงโตแอฟริกา

7. เสือโคร่งเบงกอล

เสืออินดี้ที่ชอบอยู่ตัวเดียว เป็นเสือที่มีความสวยงาม และแฝงไปด้วยความน่ากลัวอย่าง เสือโคร่งเบงกอล สุดยอดนักล่าแห่งอินเดีย เสือโคร่งเบงกอลตัวผู้มีน้ำหนักถึง 270 กิโลกรัมและมีแรงกัดถึง 1,050 PSI เสือโคร่งเบงกอลชอบอยู่ตัวเดียวตามลำพัง และพวกมันก็มีศัตรูทางธรรมชาติเยอะ เช่น จระเข้น้ำเค็ม ช้าง หมาไน หมีควาย หมีหมา แต่ด้วยความเก่งกาจ และดุร้ายทำให้เสือโคร่งเบงกอลสามารถเอาตัวรอดมาได้ ในบางทีเสือโคร่งก็ล่าจระเข้น้ำเค็มหรือน้ำจืดที่ยังไม่เต็มวัยเป็นอาหารได้ เรียกได้ว่าเป็นพี่ใหญ่ในป่าอินเดียที่เด็ดเดี่ยว แล้วก็แข็งแกร่งจริง  ๆ

สัตว์ตระกูลแมวที่ดุร้ายที่สุดในโลก - เสือโคร่งเบงกอล

8. สิงโตเอเชีย

เจ้าสิงโตเอเชีย หรือสิงโตอินเดียนั้น เป็นสิงโตที่พบได้ตามทวีปเอเชีย สิงโตเอเชียจะมีแผงคอที่ดำ ตัวผู้มีน้ำหนัก 190 กิโลกรัม สิงโตเอเชียมักจะล่าเป็นฝูงเล็กๆโดยตัวเมียจะออกล่าเป็นส่วนใหญ่ และด้วยความสง่างามของพวกมันทำให้ หลาย ๆ ประเทศต่างนำไปอยู่ตามรูปปั้นและภาพวาดต่างๆในยุโรป และยังเป็นสิงโตที่จีน และอินเดียให้ความเคารพอีกด้วย เป็นสิงโตที่มีทั้งตำนาน และความเชื่อ ค่านิยมมากมายในทวีปเอเชีย

สัตว์ตระกูลแมวที่ดุร้ายที่สุดในโลก - สิงโตเอเชีย

สัตว์ตระกูลแมวนั้นมีหลากหลายชนิด และหลายสายพันธุ์เลยก็ว่าได้ ซึ่งแต่ละสายพันธุ์ก็มีลักษณะที่ต่างกันทั้งถิ่นที่อยู่อาศัย รูปร่าง พละกำลัง และความดุร้าย ที่สามารถทำอันตรายสัตว์ที่ใหญ่ที่สุดอย่าง ช้างแมมมอธ หรือจระเข้ได้ ซึ่งสัตว์ตระกุลแมวอย่าง เสือ สิงโตนั้นก็มีทั้งความสง่างาม และความเก่งกาจ ดุร้ายตามลำดับซึ่ง TOP 8 อันดับสัตว์ตระกูลแมวที่ดุร้ายที่สุดในโลก ก็มีแมวยักษ์หลายสายพันธุ์ที่มาประชันความดุกันแบบตาต่อตาฟันต่อฟัน

สัตว์เหล่านั้นนับว่าเป็นวงศ์ตระกูลเดียวกับแมว ซึ่งเป็นแมวตัวเล้ก ๆ น่ารัก ขี้อ้อน ที่ใครหลาย ๆ คนต่างก็ตกหลุมรัก โดย 5 แมวที่ใครก็นิยมเลี้ยง เป็นสัตว์เลี้ยงที่เรารู้จักกันอย่างดี และเป็นสัตว์เลี้ยงยอกนิยมไปทั่วโลก และถึงแม้จะเป็นวงศืตระกูลเดียวกันกับเสือ แต่เจ้าเหมียวก็ไม่ได้ดุร้าย แต่กลับน่ารัก ขี้อ้อนแบบสุด ๆ กันเลย

นอกจากนี้ยังมีอีก 5 แมวสายพันธุ์ไทยที่จะมากุมใจทาสแมว เป็นแมวสาพันธุ์ไทยที่เราสามารถพบได้บ่อย ๆ ในบ้านเรานั่นเอง โดยแมวสายพันธุ์ของเราก็น่ารักแพ้สายพันธุ์ต่าง ๆ จากทั่วโลกแน่นอน