สุนัข 4 สายพันธุ์ยอดนิยมที่เป็นมิตร แถมฉลาด

สุนัข 4 สายพันธุ์ยอดนิยมที่เป็นมิตร แถมฉลาด

สุนัข สัตว์เลี้ยงแสนรักของใครหลาย ๆ คน เป็นสัตว์เลี้ยงที่ได้รับความนิยมอย่างมากในบ้านเรา ซึ่งสุนัขนั้นก็มีหลากหลายสายพันธุ์ และแต่ละสายพันธุ์ก็มีนิสัยที่แตกต่างกัน สำหรับใครที่ชื่นชอบสุนัขที่มีนิสัย ขี้เล่น น่ารัก เป็นมิตร แถมยังฉลาดแล้วละก็ วันนี้ทางเราก็ได้คัดสุนัขหลายสายพันธุ์ที่มีนิสัยแบบนี้มาให้ทุกคนได้เลือกกันกับ สุนัข 4 สายพันธุ์ยอดนิยมที่เป็นมิตร แถมฉลาด เป็นสุนัขที่มากไปด้วยความน่ารักเป็นมิตร ที่สามารถเข้ากับคนอื่น ๆ และเข้ากับเด็กได้ดี บางสายพันธุ์ยังสามารถนำมาเลี้ยงเฝ้าบ้านได้อีกด้วย

สายพันธุ์สุนัขยอดนิยมที่เป็นมิตร แถมฉลาด

1. โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ (Golden Retriever)

ตัวใหญ่ใจดี ที่ใคร ๆ เห็นก็ต้องตกหลุมรักกับเจ้า โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ สุนัขที่ได้รับความนิยมอย่างมากในบ้านเรา เพราะด้วยหน้าตาที่น่ารัก แถมยังเป็นมิตรของพวกมัน บวกกับความฉลาดทำให้หลาย ๆ บ้านต่างนิยมนำมาเลี้ยง โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ มีรูปร่างที่ใหญ่โต มีถิ่นกำเนิดที่ประเทศสกอตแลนด์ เป็นสุนัขที่มีความเป็นมิตรสูงมาก พวกมันมักถูกมองว่าเป็นสุนัขสายพันธุ์ใหญ่ที่ดูเป็นมิตรที่สุด หากฝึกอบรมดี ๆ เจ้าโกลเด้นก็ยังสามารถทำอะไรได้อีกหลายอย่าง โกลเด้นสามารถเข้ากับสุนัขพันธุ์อื่นได้ง่ายมาก ๆ และยังเข้ากับคนง่ายมาก ๆ ใครที่บ้านมีเด็กเล็กก็สามารถเลี้ยงโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ได้เลย เพราะพวกมันมีความฉลาด และยังสามารถดูแลเด็ก ๆ ช่วยเราได้ แต่ด้วยความที่เป็นมิตรมากของมัน ทำให้ไม่เหมาะแก่การเลี้ยงไว้เฝ้าบ้านสักเท่าไหร่

สุนัข 4 สายพันธุ์ยอดนิยมที่เป็นมิตร แถมฉลาด - โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ (Golden Retriever)

2. ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ (Labrador Retriever)

หลาย  ๆ คนที่อยากจะเลี้ยงสุนัขที่เป็นมิตร ใจดี แถมมีความน่ารัก ลาบราดอร์รีทรีฟเวอร์ ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเลย โดยเฉพาะสำหรับคนที่มีลูกหรือมีเด็กในบ้าน เจ้าลาบราดอร์รีทรีฟเวอร์ก็เป็นสุนัขที่รักเด็กมาก ๆ อีกด้วย ลาบราดอร์รีทรีฟเวอร์ เป็นสุนัขพันธุ์กลาง ที่มีความแข็งแรงและว่องไว สามารถฝึกได้ ลักษณะเด่นของมัน คือ มีขนสั้น ผิวหนังหนาทนต่อสภาพอากาศ มีแผ่นหลังกว้าง ลาบราดอร์รีทรีฟเวอร์เป็นสุนัขที่ได้รับความนิยมนำมาเลี้ยงเป็นอย่างมาก เพราะพวกมันทั้งฉลาด อ่อนโยน ขี้เล่น เป็นสัตว์เลี้ยงที่ดีของคนในครอบครัว แถมพวกมันยังสามารถเลี้ยงเอาไว้ใช้งานได้หลากหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการล่าสัตว์ ใช้บำบัดผู้ป่วย หรือใช้ดมกลิ่น แถมการดูแลทำความสะอาดก็ง่าย ใครที่กำลังหาสุนัขขี้เล่นเป็นมิตร รับรองไม่ผิดหวัง

สุนัขยอดนิยม เป็นมิตร - ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ (Labrador Retriever)

3. เยอรมันเชฟเฟิร์ด (German Shepherd)

สำหรับสุนัขยอดนักสืบที่คนมักจะเลี้ยงพวกมันไว้เฝ้าบ้านอย่าง เยอรมันเชฟเฟิร์ด ก็เป็นสุนัขที่ได้รับความนิยมมากเช่นเดียวกัน  เป็นสุนัขที่มีความซื่อสัตย์ จงรักภักดีกับเจ้าของเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังเป็นสุนัขที่สามารถฝึกให้เชื่องได้ง่าย เยอรมันเชฟเฟิร์ดมีความแข็งแรงอย่างมาก มีความกระฉับกระเฉง ว่องไว แถมยังมีทักษะด้านการเรียนรู้ที่ยอดเยี่ยม สอนง่าย ฝึกง่าย เป็นอีกหนึ่งสายพันธุ์ที่มีความสง่างาม กล้าหาญ และดูดุดัน พวกมันมักจะถูกนำไปใช้ในงานของตำรวจและทหาร เพราะความแสนรู้และตื่นตัวตลอดเวลาของพวกมันทำให้การปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ง่ายขึ้น แถมยังมีจมูกที่สามารถรับกลิ่นได้ดีมาก ๆ

เยอรมันเชฟเฟิร์ด มีความรักและภักดีต่อคนในครอบครัวของมันสูง จึงนิยมนำมาเลี้ยงเฝ้าบ้าน และหากบ้านใครมีเด็กไม่ต้องกลัวเลยว่ามันจะทำร้ายเด็ก ๆ เพราะถ้าฝึกมันดี ๆ แล้วนั้น มันก็สามารถเป็นพี่เลี้ยงเด็กที่ดีคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ เรียกได้ว่าเป็นสุนัขยอดนิยมที่คนมักจะนำมาเลี้ยงทั้งสามารถเฝ้าบ้านได้ และยังเป็นเพื่อนเล่นเราได้อีกด้วย

สุนัขยอดนิยม เป็นมิตร - เยอรมันเชฟเฟิร์ด (German Shepherd)

4. เฟรนช์ บูลด็อก (French Bulldog)

เอาใจคนที่ชื่นชอบสุนัขพันธ์เล็กแต่เป็นมิตรกันบ้างกับเจ้า เฟรนช์ บูลด็อก ที่หน้าตาน่ารักของพวกมันทำให้ใครหลาย ๆ คนต่างต้องตกหลุมรัก และทำให้พวกมันได้รับความนิยมในการเลี้ยงเป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่าเจ้าเฟรนช์ บูลด็อกจะเป็นสุนัขที่ดูมีกล้ามเนื้อเยอะ แต่พวกมันก็ไม่ชอบออกกำลังกาย พวกมันฉลาด และต้องการความรักเอาใจใส่อย่างสม่ำเสมอ สำหรับคนที่อยากจะเลี้ยงต้องมีเวลาเล่นกับพวกมันด้วย ด้วยความที่ขนพวกมันสั้นจึงง่ายต่อการดูแลทำความสะอาด แต่ผู้เลี้ยงก็ควรหมั่นแปรงขนให้บางครั้งคราว เพื่อให้พวกมันมีสุขภาพที่ดี สุนัขสายพันธุ์เฟรนช์บลูด็อกเหมาะกับคนที่มีเวลาว่างอยู่ติดบ้านประจำ

พวกมันสามารถเลี้ยงในคอนโดได้ แต่ต้องฝึกพวกมันให้เชื่องก่อน เพราะเฟรนช์ บูลด็อกนั้นเห่าเก่งมาก อีกทั้งยังนิยมเลี้ยงไว้เฝ้าบ้านได้อีกด้วย เพราะพวกมันจะเห่าเสมอเมื่อเห็นสิ่งแปลกปลอมต่าง  ๆ ใครที่อยากจะเลี้ยงสุนัขที่เป็นมิตร น่ารัก สายพันธุ์เล็กละก็เฟรนช์ บูลด็อกก็ไม่ทำให้ผิดหวังเลย

สุนัข 4 สายพันธุ์ยอดนิยมที่เป็นมิตร แถมฉลาด - เฟรนช์ บูลด็อก (French Bulldog)

สุนัข เป็นสัตว์เลี้ยงที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะพวกมันนั้นมีความซื่อสัตย์ และรักเจ้าของทำให้หลาย ๆ คนนั้นกลายเป็นทาสน้องหมาไปโดยปริยาย อย่างในบ้านเราก็นิยมเลี้ยงสุนัขกันเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะสุนัขที่เป็นมิตร น่ารัก เข้ากับคนง่าย และมีความฉลาด ซึ่งก็มีหลากหลายสายพันธุ์ที่มีลักษณะนิสัยเช่นนี้ สุนัข 4 สายพันธุ์ยอดนิยมที่เป็นมิตร แถมฉลาด เป็นสุนัขที่มักจะนิยมเลี้ยงกันในบ้านเรา สำหรับใครที่กำลังหาสุนัขที่มีความเป็นมิตร น่ารัก และฉลาดเจ้าพวกนี้ก็สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี

รู้จักสุนัขสายพันธ์ที่น่ารัก เป็นมิตรน่าเลี้ยงกันไปแล้วนั้น มาทำความรู้จักกับแมวที่ดุที่สุดในโลกกันบ้าง TOP 8 อันดับสัตว์ตระกูลแมวที่ดุร้ายที่สุดในโลก เป็นสัตว์ในตระกูลแมวที่หลาย ๆ คนน่ารู้จักกันเป็นอย่างดี ซึ่งตัวที่คัดมานั้น เป็นสายพันธุ์ที่มีความดุร้าย มีสัญชาตญาณดิบที่สุด สามารถทำร้ายมนุษย์ และสัตว์อื่น ๆ ได้